Tập đoàn sơn và hóa chất Bạch Đằng
Bach Dang Paint and Chemical

Sơn giao thông nhiệt dẻo phản quang - sản phẩm liên quan

Ngày 26-05-2023

Giới thiệu sản phẩm

Sơn vạch kẻ đường là kẻ vạch tín hiệu giao thông, đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường. Trong những năm gần đây, hệ thống giao thông ở Việt Nam đang phát triển ngày càng được mở rộng. Để đáp ứng nhu cầu giao thông ngày một tăng, những con đường chất lượng tốt và các cao tốc xuyên quốc gia đang được xây dựng.

Những phương tiện an toàn tiên tiến đang được ứng dụng vào các hệ thống giao thông hiện đại nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Những phương tiện này bao gồm các tín hiệu có thể nhận thấy được trên đường, các thiết bị phản xạ ánh sáng, phân cách đường, hệ thống điều khiển giao thông hiện đại.

Hiện nay, vạch kẻ chỉ dẫn giao thông đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong hướng dẫn giao thông. Sơn giao thông của Công ty Cổ phần ATGT Bạch Đằng phát triển theo công nghệ được tổng hợp từ Mỹ và Châu Âu. Thông qua nghiên cứu, phát triển, sản phẩm được cải tiến chất lượng sản phẩm cho phù hợp với các điều kiện khác nhau tại Việt Nam.

Sơn giao thông Bạch Đằng được sản xuất từ các loại nguyên liệu có chất lượng cao nhất, dưới sự kiểm soát chặt chẽ về chất lượng. Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn của Viện tiêu chuẩn Anh BS3262, Mỹ AASHTO M249, tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS K 5665, tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8791 và một số nước khác trên thế giới...

Các đặc tính nổi bật

- Bền trong một thời gian dài
- Quan sát rõ ràng cả ngày lẫn đêm
- An toàn cho môi trường
- Ổn định nhiệt tốt
- Độ chống trượt cao
- Khô nhanh
- Đạt tiêu chuẩn BS3262, AASHTO M249, JIS K 5665 và TCVN8791

Bám dính tuyệt vời

Thành phần sơn dựa trên cơ sở các gốc nhựa chất lượng cao được lựa chọn cẩn thận, kết hợp với phương pháp thi công nóng tạo ra sự liên kết tuyệt vời giữa sơn và bề mặt đường. Sự kết nối giữa sơn và bề mặt asphalt chắc đến mức phải dùng một máy tẩy đặc biệt để loại bỏ những vạch sơn không cần thiết. Khi thi công trên bề mặt bêtông, cần sử dụng sơn lót bêtông đặc biệt, BĐ Primer, để tăng độ bám dính.

Độ bền cao

Do bản chất của các thành phần tạo nên sản phẩm, sơn nhiệt dẻo có khả năng chịu mài mòn cao và bền với mọi điều kiện thời tiết và giao thông. Sự phối trộn khác nhau sẽ tạo ra sự thích ứng với điều kiện thời tiết thay đổi, đặc biệt ở những nước có thời tiết 4 mùa rõ rệt hay nhiệt đới ẩm. Nó có độ bền gấp 4 lần so với sơn gốc cao su thông thường.

Quan sát rõ ràng cả ngày và đêm

Sự phối trộn bi phản quang chất lượng cao trong sơn, sẽ tạo hiệu quả phản quang cao sau một thời gian dài dưới sự thay đổi của thời tiết. Phần bi phản quang trộn trong sơn sẽ làm cho vạch sơn

phản quang liên tục sau khi bị mài mòn bởi các phương tiện giao thông. Để có sự phản quang ngay tức thì, phải rắc bi thuỷ tinh lên bề mặt vạch sơn khi thi công.

Độ chống trượt cao

Các vật liệu tăng cường trong sơn được chọn lựa cỡ hạt thích hợp và phối trộn trong sản phẩm để tạo ra khả năng chống trượt. Điều này rất cần thiết cho sự an toàn của người và phương tiện tham gia giao thông. Một bề mặt trơn là nguyên nhân chính gây ra các tai nạn giao thông.

Khô nhanh

Vạch sơn khô trong khoảng 3 phút sau khi thi công và giao thông có thể được giải phóng trong 5 phút. Điều này tối quan trọng đối với các vùng giao thông đông đúc, như vậy sẽ loại bỏ tắc nghẽn giao thông.

Màu sáng và độ trắng cao

Do lựa chọn các loại nhựa hydrocacbon, titan oxide (loại Rutile) và bột chrome có chất lượng tốt, chịu nhiệt cao nên sản phẩm có độ trắng nổi bật và màu sáng.

Sản phẩm ổn định

Do lựa chọn nguyên liệu có chất lượng tốt kết hợp với công thức hoá học tiên tiến đạt được trong suốt nhiều năm nghiên cứu và phát triển, sản phẩm có thể đảm bảo sự ổn định chống lại ảnh hưởng tia cực tím của mặt trời, vì vậy có thể giữ được độ trắng hoặc màu gốc và các tính chất vật lý sau một thời gian dài.

Điểm hoá mềm cao

Đây là yếu tố cần thiết nhất khi điều kiện nhiệt độ thời tiết cao cả trong mùa hè và khí hậu nhiệt đới. Các công thức đặc biệt làm cho sơn có thể chịu được khí hậu khắc nghiệt cả lúc nóng và lạnh.

Độ chảy tốt

Sơn giao thông của BẠCH ĐẰNG dễ dàng đun nóng chảy, như vậy sẽ rút ngắn được thời gian chuẩn bị. Khi nhiệt độ duy trì ở 1800C-2000C, sơn có độ chảy tốt (trái với độ nhớt), điều này rất quan trọng, nó làm cho vạch sơn định hình tốt và dễ dàng đạt được các độ dày yêu cầu.

Thành phần của sản phẩm

Các chất tạo màng

Hydrocacbon

Một dẫn xuất đặc biệt của nhựa hydrocacbon mạch thẳng hoá dẻo với nhựa tổng hợp để phù hợp với các điều kiện khí hậu nhiệt đới và tăng cường khả năng chịu nén. Nó có khả năng tương hợp tốt với bột màu, độ đồng nhất cao tạo độ sáng về màu sắc, ổn định nhiệt, bám dính tốt dưới tác dụng của thời tiết và bền màu.

Alkyd

Là loại nhựa ester glycerol biến tính maleic, một sự pha trộn đồng nhất các loại nhựa dẫn xuất tự nhiên chất lượng cao, trơ với tác động của dầu và mỡ. Công thức đặc biệt này được giới thiệu để dùng cho những vùng bị ô nhiễm do dầu tràn, mỡ và các chất bẩn khác.

Chất tăng cường

Calcite (calcium carbonate) trắng được lựa chọn đặc biệt, nghiền mịn theo yêu cầu, dùng để tạo nên màu trắng sáng cho vật liệu. Đặc biệt chú ý phân tách và loại bỏ những loại đá có màu để đảm bảo cho calcite được chọn có màu trắng tinh khiết. Đá sau khi chọn được nghiền nhỏ theo quy định để đạt chất lượng mong muốn trước khi sản xuất.

Bột màu

Để đảm bảo cho vạch sơn có độ bền lâu dài và có độ sáng trắng rõ ràng, bột màu trắng được sử dụng trong sản phẩm: Bột titan dioxide loại R (rutile). Đối với sơn vàng, bột phải là loại chịu được nhiệt độ cao trên 2200C mà không biến màu. Hỗn hợp titandioxide và bột chrome vàng dùng làm nguyên liệu phải chịu được nhiệt độ trên 2200C.

BẠCH ĐẰNG có khả năng sản xuất các sản phẩm có màu theo yêu cầu nhưng còn tuỳ theo sự sẵn có của bột màu phù hợp.

Độ phản quang

Độ phản quang cao đạt được khi trộn bi phản quang có chất lượng tốt vào công thức (20% khối lượng hỗn hợp hoặc tuỳ theo tiêu chuẩn) để giúp cho các lái xe có thể nhận biết rõ ràng cả ngày và đêm.

Để có độ phản quang ngay lập tức, phải rắc bi phản quang lên trên bề mặt vạch hay dấu khi thi công với tỉ lệ không dưới 250 - 400 g/m2.

Công thức đặc biệt

Đối với những nơi có khí hậu 4 mùa hoặc vô cùng lạnh, một công thức hoá học đặc biệt sẽ được dùng để cung cấp cho những nơi có điều kiện nhiệt độ luôn thay đổi.

Đóng gói

Sơn vạch đường của BẠCH ĐẰNG được đóng 25 kg bằng

bao Polyethylene nhiệt dẻo; 40 bao/tấn pallet.

wiget Chat Zalo Messenger Chat Whatsapp Chat